Se khít vùng kín sau sinh cùng với phương pháp hiệu quả nhất hiện nay

Phụ nữ mang thai và sinh con là nghĩ vụ thiên liêng mà các bà mẹ đã làm cho chúng ta, nhưng sau mỗi lần sinh con thì ít ai hiểu được những đau đớn từ việc sinh con và cũng như vùng kín bị ảnh hưởng như thế nào?

Vùng kín phụ nữ sau sinh sẽ bị giãn nở rộng ra với mức độ lớn để cho dễ dàng trong việc sinh nở. Chính vì vậy mà sau sinh là nỗi lo của chị em sợ vùng kín giãn rộng quá nhiều.

Hiểu được điều đó nên bài viết dưới đây sẽ cũng cấp cho các chị em một số phương pháp làm se khít vùng kín một cách hiệu quả nhất.

Se khít vùng kín sau sinh tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Xông lá trầu không

Cách này được áp dụng từ thời xa xưa nay, trong lá trầu có axit amin và khoáng chất giúp cho lá trầu có chức năng làm hồng, trắng da một cách rất tự nhiên đồng thời cũng giúp khử mùi hôi tiết ra trên da rất hiệu quả.

Cũng nhờ vậy mà lá trầu không đã gắn liền với các bà mẹ sau sinh từ xưa nay, giúp se khít vùng kín một tốt nhất khiến các bà mẹ luôn hài lòng.

Se khít vùng kín bằng lá trầu không

Lá trầu không bạn đồng hành cùng bà mẹ sau sinh

Cách thực hiện:

Lấy vài nắm lá trầu không rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút để các dưỡng chất cũng như axit trong lá trầu được tiết ra hòa tan với nước.

Nhẹ nhàng đổ nước ra một khay hoặc chậu để nguội tí, rồi bạn dùng ghế cao để ngồi lên và bắt đầu xông vùng kín khoảng 15 phút. Dùng một khăn nhỏ thấm ít nước lau khô lại vùng kín. Với cách này bạn có thể dùng 2-3 lần/tuần để được hiệu quả tốt hơn.

Bài tập kegel

Nếu như xông là trầu là phương pháp xa xưa thì bài tập kegel được xem là một trong những cách làm se khít vùng kín hiệu quả ngày nay.

Chỉ cần dành thời gian mỗi ngày vài phút để luyện tập với bài tập kegel, vùng kín bạn sẽ có sự thay đổi rất tích cực.

Thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn nằm xuống, lấy một ngón tay đưa vào trong âm đạo rồi dùng các cơ hoành xung quanh vùng kín để kẹp lại (giống nhin tiểu). Cư như vậy thực hiện 10 lần cho bước này.

Bước 2: Nẳm ngửa ra rồi cho 2 chân chụm lại sao cho 2 gót chân chạm vào nhau giống như cánh bướm. Kế tiếp cho 2 đầu gối chụm lại và kéo về phần ngực, thực hiện 10 lần cho bước này.

Bước 3: Nằm ngửa nâng phần hông lên sao cho phần hông thẳng theo người bạn và phần chân vuông góc với mặt sàn, giữ trong 3-5 giây. Cứ vậy thực hiện 15 lần cho bước này.

Chỉ với vài động tác đơn giản như vậy đã có thể giúp bạn se khít vùng kín vô cùng hiệu quả mà có thể thực hiện tại nhà. Khi áp dụng bài tập kegel các bạn nên cắt hết móng tay vì chúng ta sẽ đưu phần đầu ngón tay vào sâu âm đạo, bên trong âm đạo rất mỏng và phần da nhạy cảm rất dễ tổn thương, ngoài ra luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

kegel se khít vùng kín hiệu quả

Bài tập kegel giúp se khít vùng kín an toàn hiệu quả

Se khít vùng kín sau sinh bằng các công nghệ hiện đại

Với sự phát triển như hiện nay thì việc điều trị tại các bệnh viện hay các trung tâm thẩm mỹ không còn xa lạ. Và làm se khít vùng kín cũng không ngoại lệ.

Phẫu thuật

Phẫu thuật se khít vùng kín là phương pháp lâu đời với sự chuyện nghiệp của các bác sĩ. Tiến hành cắt bớt những phần niêm mạc bị giãn rộng rồi khâu lại để tạo cho vùng kín hẹp. Với cách này phải kiêng vài tháng và bạn luôn vệ sinh sạch sẽ khu vực vùng kín.

Phẫu thuật làm se khít vùng kín

Áp dụng phẫu thuật làm đẹp vùng kín

Laser

Phương pháp này không cần phẫu thuật và cách điều trị cũng nhanh hơn khiến các chị em hài lòng và ưa thích hơn. Bác sĩ sẽ dùng laser tác động trực tiếp lên vùng kín và làm tiêu biến các phần niêm mạc từ từ để cho vùng kín được se khít lại.

Vì không phẫu thuật nên thời gian kiêng không nhiều như khi bạn làm phẫu thuật nhưng vẫn vệ sinh thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất.

Tế bào gốc

Phương pháp hiện đại nhất hiện nay, được xem là bước tiến của công nghệ. Áp dụng tế bào gốc vào điều trị còn rất mới và sự thành công mà nó mang lại vô cùng lớn, tế bào gốc ngày nay được áp dụng vào y học cũng như làm đẹp rất nhiều.

Se khít bằng tế bào gốc là sự lựa chọn được đánh giá là tốt nhất hiện nay với cách điều trị nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian phải đi tới đi lui, chỉ với 1 liệu trình bạn sẽ hài lòng với những gì mà tế bào gốc mang lại.

Vì không phẫu thuật và thời gian nghỉ dưỡng chỉ với vài ngày nên cách tế bào gốc đang được nhiều chị em áp dụng và điều trị rất nhiều.

Bình luận bài viết