Chặn đứng các bệnh về da đầu với liệu pháp tế bào gốc

26/01/2022 BV QUỐC TẾ DNA

Viêm da đầu, vẩy nến, viêm nang tóc, gàu… là các bệnh lý về da đầu không thể xem nhẹ, trong thời gian dài nếu không điều trị các bệnh này dễ biến chứng và gây rụng tóc, hói đầu. Liệu pháp tế bào gốc là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay để điều trị các bệnh về da đầu này. 

Tế bào gốc sẽ giúp đẩy lùi các bệnh về da đầu bởi tính năng sản sinh và chuyển hóa các hoạt chất cần thiết

Các bệnh về da đầu thường gặp nhất

Viêm da đầu

Viêm da đầu xảy ra do căng thẳng stress kéo dài, tinh thần căng thẳng, hoặc suy giảm tế bào trong cơ thể, thiếu dưỡng chất. Ngoài ra sử dụng nhiều hóa chất như dầu gội hay thuốc uốn nhuộm cũng dễ gây ra tình trạng việm da đầu… Gàu là biểu hiện đầu tiên của viêm da đầu, khi tình hình trở nặng thì da đầu sẽ dát đỏ và xuất hiện vảy mỡ.

Viêm da đầu là bệnh lý về da đầu thường gặp nhất

Quá trình tái tạo da đầu bị rút ngắn, dẫn đến sự bong tróc các tế bào lớp sừng nhanh hơn khiến chúng kết dính lại với nhau tạo thành vảy có thể nhìn thấy được. Bên cạnh đó, các loại nấm hay vi khuẩn như: nấm Malassezia ovale, vi khuẩn P. Acne đóng vai trò quan trọng trong cơ chế sinh bệnh ở vùng da đầu.

Vẩy nến trên da đầu

Vẩy nến da đầu là các mảng vẩy trắng hoặc đỏ trên da đầu, khi cạo vẩy đi sẽ thấy tình trạng da bị ửng đỏ. Vẩy nến có thể gây ngứa, nếu cào gãi quá nhiều có thể dẫn tới chảy dịch, máu. Rụng tóc nhẹ cũng có thể xảy ra ở những vùng da bị vảy nến.

Vẩy nến là các vết trắng đỏ trên da đầu, nguyên nhân do yếu tố hệ miễn dịch có vấn đề và di truyền

Nguyên nhân của bệnh này là do một loại rối loạn tự miễn và yếu tố di truyền. Bệnh vẩy nến nếu diễn biến lâu ngày có thể gây chàm hóa, lichen hóa, bội nhiễm hoặc ung thư da, đỏ da toàn thân.

Viêm nang tóc

Viêm nang lông là loại bệnh da đầu có thể gặp ở tất cả các lứa tuổi. Nguyên nhân chủ yếu là do tụ cầu vàng và vi khuẩn mủ xanh, nấm, vi rút herpes, viêm nang lông Decalvans. Một số yếu tố có thể làm bệnh phát triển gồm: da đầu ẩm ướt, tăng tiết mồ hôi, gãi cào, nhổ tóc, dị ứng sản phẩm chăm sóc tóc. Những người suy giảm miễn dịch, suy thận, thiếu sắt cũng có thể là một phần nguyên nhân gây nên viêm nang tóc mãn tính.

Viêm nang tóc trên da đầu là những mụn nhỏ ở nang tóc, không có vảy, không đau.

Biểu hiện của viêm nang lông trên da đầu là những mụn nhỏ ở nang lông, không có vảy, không đau. Tổn thương có thể nhiều hoặc ít và có thể tiến triển nặng lên nếu không vệ sinh sạch sẽ và điều trị kịp thời.

Gàu

Gàu là tình trạng phổ biến thường gặp ở mọi lứa tuổi, biểu hiện của bệnh này hiện tượng bong da đầu và gây ngứa. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng tình trạng ngứa và các mảng trắng cũng gây khó chịu và gây mất tự tin trong giao tiếp.

Gàu là bệnh lý về tóc phổ biến nhất ở mọi độ tuổi do nhiều yếu tố về sinh hoạt, thời tiết gây nên

Nguyên nhân gây ra gàu có rất nhiều yếu tố như do kích ứng với các sản phẩm tóc, thời tiết, môi trường khói bụi, chế độ ăn uống, vệ sinh cá nhân…

Các bệnh lý về da đầu trên nếu để lâu có thể gây nhiều biến chứng nặng, gây ảnh hưởng đến tóc và da đầu cũng như cuộc sống. Người bệnh cần điều trị sớm để có thể đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Liệu pháp tế bào gốc là phương pháp điều trị các bệnh lý về da đầu hiệu quả nhất hiện nay và đã được rất nhiều người lựa chọn điều trị.

Ứng dụng liệu pháp tế bào gốc vào điều trị các bệnh về da đầu

Để khắc phục các tình trạng bệnh về da đầu trên thì cần bổ sung tế bào gốc để tái sinh lại số lượng tế bào từ bên trong mầm tóc, từ đó kích thích sản sinh các yếu tố tăng trưởng tóc và chống viêm da đầu, viêm nang tóc và vẩy nến hiệu quả.

Tế bào gốc sẽ được tiêm trực tiếp vào các vùng da đầu bị viêm nhiễm bằng cách tiêm đa điểm

Tế bào gốc là các tế bào tự thân được lấy từ chính tế bào trong mô của cơ thể. Sau đó thông qua quá trình tách chiết, nuôi cấy, sàng lọc để chọn ra tế bào chất lượng đưa ngược trở lại vào da đầu bằng phương thức tiêm đa điểm. Các tế bào khi tiêm vào sẽ được nuôi dưỡng bằng máu của cơ thể, tăng sinh liên tục và thay thế các tế bào già cỗi cũ.

Tế bào gốc khi cấy sẽ kích thích mạch máu và làm sản sinh các lượng tế bào mới chất lượng mới. Các tế bào này sẽ chuyển hóa các hoạt chất cần thiết cho việc phục hồi và điều trị các bệnh về da đầu như:

  • SCF: Kích thích tăng lượng tế bào gốc và sắc tố cho tóc.
  • TGFβ3: Chống viêm chân tóc.
  • VEGF: Ngăn ngừa rụng tóc.
  • FGF: Kích thích mọc tóc.

Quy trình thực hiện điều trị các bệnh về da đầu bằng tế bào gốc

Quy trình thực hiện liệu pháp tế bào gốc điều trị các bệnh về da đầu cần đảm bảo an toàn và đạt chuẩn. Cũng như tế bào gốc được sử dụng trong liệu pháp này cũng đòi hỏi quy trình nuôi cấy tách chiết theo một quy trình chuyên biệt và trong môi trường khép kín.

Quy trình liệu trình điều trị các bệnh về da đầu bằng liệu pháp tế bào gốc

Khách hàng sẽ được các bác sĩ chuyên môn thăm khám toàn diện để đánh giá tình trạng bệnh lý về tóc và da đầu đang gặp phải. Liệu pháp tế bào gốc điều trị tóc sẽ giúp cải thiện rõ ràng các tình trạng về viêm da đầu, nang tóc và vẩy nến hiệu quả.

Ưu điểm của liệu pháp tế bào gốc điều trị các bệnh về da đầu

Việc ứng dụng tế bào gốc vào việc điều trị các bệnh về da đầu đã không còn xa lạ. Đây được xem là một bước tiến mới trong ngành thẩm mỹ cũng như y học hiện đại. Vì ngoại trừ hỗ trợ điều trị rụng tóc và kích thích tóc mọc thì tế bào gốc còn có thể chuyển hóa các hoạt chất cần thiết cho việc phục hồi và điều trị các bệnh về da đầu. Các ưu điểm nổi bật của liệu pháp này có thể kể đến như:

  • Tăng cường trao đổi và hấp thụ dưỡng chất cho da đầu và nang tóc, điều trị các bệnh về da đầu hiệu quả, mang đến hiệu quả lâu dài.
  • Sử dụng nguồn tế bào gốc tự thân an toàn cho cơ thể
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, không tốn thời gian nghỉ dưỡng 
  • Không phẫu thuật, không gây đau.
  • Tế bào gốc giúp tăng sinh các tế bào mới liên tục, kích thích tóc mọc tự nhiên
Tế bào gốc sẽ kích thích trao đổi hoạt chất cho da đầu và nang tóc, giúp điều trị các bệnh về da đầu đang gặp phải

Liệu pháp tế bào gốc điều trị các bệnh về da đầu tại Bệnh viện Quốc tế DNA có gì đặc biệt?

Hiện nay, Bệnh viện Quốc tế DNA là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ tế bào gốc công nghệ Nhật Bản để điều trị rụng các bệnh về da đầu và tóc tại Việt Nam với hệ thống phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO đạt chuẩn. Các tế bào sẽ được lấy ra từ chính cơ thể, đem nuôi cấy trong phòng Lab với quy trình trình khép kín và an toàn. Bệnh viện còn có một Viện phục hồi tóc và Điều trị da đầu giúp giải quyết các vấn đề về tóc mà khách hàng gặp phải với hiệu quả đạt được cao sau một lần điều trị.

Các tế bào gốc sẽ được nuôi dưỡng, tách chiết trong phòng Lab đạt chuẩn quốc tế GMP WHO tại Bệnh viện Quốc tế DNA

Các tế bào này sẽ thay thế tế bào hư tổn, sản sinh và tăng các hoạt chất để đẩy lùi và điều trị các bệnh lý về da đầu như viêm da, viêm nang tóc, gàu và vẩy nến. Theo đó, các tế bào gốc được lựa chọn đều là tế bào tốt nhất, đạt chất lượng cao nhất giúp khắc phục tình tình trạng rụng tóc, hói đầu mà không dùng thuốc, không biến chứng.

Các bệnh nhân gặp vấn đề về da đầu đều được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn, thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Bệnh viện Quốc tế DNA còn sở hữu đội ngũ Bác sỹ chuyên môn hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các vấn đề về tóc.

Bệnh viện Quốc tế DNA với Viện phục hồi tóc và Điều trị da đầu và đội ngũ bác sĩ chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng thoát khỏi nỗi lo về các bệnh lý da đầu sau một lần điều trị

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tập trung các thiết bị máy móc tối tân nhập khẩu nước ngoài giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, sau mỗi lần tiêm tế bào gốc điều trị các bệnh về da đầu, khách hàng còn được bác sĩ thăm khám, hướng dẫn chăm sóc chân tóc để duy trì kết quả lâu dài.

Hiệu quả điều trị các bệnh về da đầu bằng tế bào gốc

Tình trạng gàu, viêm da đầu được cải thiện sau khi thực hiện liệu pháp tế bào gốc để điều trị
Viêm da đầu được điều trị hoàn toàn sau khi ứng dụng liệu pháp tế bào gốc
Tình trạng vẩy nến da đầu hoàn toàn được đẩy lùi
Tóc hoàn toàn sạch gàu, khôi phục sự tự tin trong giao tiếp

“Do thường xuyên nhuộm tóc và bị kích ứng bởi một số thuốc nhuộm rẻ tiền mà mình đã bị viêm nang tóc. Ban đầu chỉ nhiều gàu và hay ngứa, nhưng dần dần tình trạng tệ thêm thành các vết đỏ rồi có vẩy kết thành mảng trên da đầu. Nó khiến mình đau, ngứa cũng rất ngại trong giao tiếp, sợ mọi người đến gần sẽ thấy rõ các mảng vẩy trên da đầu. Nhưng nhờ liệu pháp tế bào gốc mà mình đã tạm biệt được tình trạng viêm da đầu này, tóc mình còn mọc nhiều, dày và suôn mượt hơn trước kia rất nhiều.” – X.T (23 tuổi, sinh viên) chia sẻ.

Nếu bạn đang đau đầu về tình trạng tóc gãy rụng và muốn có mái tóc bồng bềnh, óng mượt, hãy gọi ngay Hotline 1900 28 40 để được tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Quốc tế DNA.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM