4 cách massage mặt đơn giản đúng cách ngay tại nhà

Massage mặt là phương pháp được các chị em thường xuyên áp dụng, mà phần lớn là bỏ tiền ra thẩm mỹ hoặc các trung tâm làm đẹp để được massage mặt. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thời gian và tiền bạc để sắp xếp đi đến các trung tâm thẩm mỹ.

Sự bất tiện trong việc đi lại chính là rào cản lớn đối với các chị em, chưa kể đến việc không biết tìm thẩm mỹ nào tốt để mình sử dụng dịch vụ. Vì thế mà bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn 4 cách massage mặt tại nhà đơn giản, hiệu quả tức thì. Hiệu quả đương nhiên sẽ không thể bằng những kỹ thuật viên bên ngoài nhưng sẽ giúp bạn đủ để hài lòng cho bản thân mình với cách dưới dây.

4 cách massage mặt đơn giản hiệu quả, giúp căng làn da

Cách massage mặt vùng má

Khu vực vùng má là khu vực rất dễ chảy xệ vì phần lớn mô mỡ tập trung nhiều ở khu vực này, nếu bạn không tác động đến lâu ngày theo thời gian sẽ xuất hiện vài nếp nhăn, tệ hơn là da chảy xệ. Xem cách massage mặt vùng mắt ở dưới để áp dụng nhé.

cách massage mặt vùng má hiệu quả

massage mặt vùng má

Cách thực hiện:

Lấy 2 đầu ngón tay cái đặt sát vào cánh mũi rồi nhẹ nhàng massage theo hình vòng cung hướng ra ngoài xong rồi lại đưa vào cánh mũi. Làm đều cả 2 tay cho đi hết phần má của mặt, thực hiên khoảng 15 lần cho bước này.

Cách massage mặt vùng mắt

Ở vùng mắt là vùng da nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương vì vậy nên khi massage vùng này cần chú ý cẩn thận để không có ảnh hướng đến vùng mắt

cách massage mặt vùng mắt hiệu quả

massage mặt vùng mắt

Cách thực hiện:

Sử dụng 2 đầu ngón tay trỏ đặt dưới chân mày rồi kéo nhẹ nhàng ra phần đuôi mắt, cứ dùng tay lặp đi lặp lại 15 lần như vậy.

Cách massage mặt vùng cằm

Phần cằm là phần các chị em rất quan tâm, vì hiện tượng V-line đang được phổ biến và như mốt hiện nay, nên khi áp dụng cách massage mặt này bạn sẽ đánh tan được lớp mỡ, nọng dưới cằm sẽ dễ dàng trả lại chiếc cằm V-line.

cách massage mặt vùng mắt hiệu quả

massage mặt vùng cằm

Cách thực hiện:

Dùng đốt ngón tay ấn nhẹ vào phần cằm, tốt nhất là 2 ngón để phần lực vừa đủ không mạnh cũng không yếu để thuận lợi cho việc massage, khi đặt xuống cằm rồi ấn nhẹ và di chuyển từ từ vào trong kết hợp vừa ấn vừa xoa nhẹ. Thực hiện khoảng 1-2 phút/lần tốt nhất nên thực hiện 5 lần để cho phần cằm đủ cảm giác.

Cách massage mặt vùng khóe miệng

Phần gần như các chị em khi thực hiện massage mặt rất dễ bỏ qua vì tính chất phần này mọi người nghĩ nó không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể khuôn mặt của mình vì thế mà không để tâm đến. Nhưng thực tế đây chính là vùng da chịu ảnh hưởng quá trình lão hóa nhiều, vì thế cách massage mặt vùng khóe miệng rất quan trọng bạn không nên bỏ qua.

Cách massage mặt vùng khóe miệng hiệu quả

massage mặt vùng khóe miệng

Cách thực hiện:

Đặt 2 đầu ngón tay trỏ và ngón tay giữa lên phần giữa môi dưới và cằm rồi kéo nhẹ nhàng ra hết phần miệng. Áp dụng thực hiện cách này liên tục 10 – 15 lần, khi phần môi dưới xong thi chuyển lên phần môi trên cũng làm y như vậy.

Một số lưu ý khi thực hiện cách massage mặt

Massage quá mạnh: Nhiều người hiểu lầm khi massage mạnh sẽ khiến hiệu quả hơn và điều này đẩy nhanh quá trình massage hơn. Như 2 vị trí vùng mắt và vùng cằm là phần da nhạy cảm nên khi thực hiện quá mạnh sẽ tác động xấu đến phần da điều này hoàn toàn không nên.

Massage quá lâu: Khi áp dụng phương pháp massage bạn nên tuân theo chỉ dẫn của người hướng dẫn, đừng nghĩ khi làm lâu thì các vùng da sẽ mềm nhũng, mịn hơn thì đây là một ý nghĩ sai lầm. Khi bạn massage vừa đủ thì đủ làm nóng kích thích các mạch máu giãn nở để tăng độ hồng hào nhưng khi massage lâu thì điều này sẽ tác dụng phụ ngay lập tức

Trước khi thực hiện những cách massage mặt bạn nên thực hiện rửa sạch mặt trước. Và sau khi massage xong nên kết hợp thêm các kem dưỡng hoặc mặt nạ để giúp cho da được đẹp và tốt hơn.

Theo benhvienthammydna.vn

Bình luận bài viết